Top 8 quốc gia có diện tích lớn nhất thế giới

Đã bao giờ bạn thắc mắc quốc gia nào có diện tích lớn nhất thế giới? Với tổng diện tích của Trái Đất hơn 510 km vuông có rất nhiều quốc gia sở hữu lãnh thổ rộng lớn với nguồn tài nguyên dồi dào. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn Top 08 quốc gia có diện tích lớn nhất thế giới.

8 quốc gia có diện tích lớn nhất thế giới

Argentina

Được xếp thứ 8 trong bảng xếp hạng những đất nước có diện tích lớn nhất thế giới quốc gia này có tổng diện tích là 2,780,400km2. Đây là một quốc gia nằm ở Nam Mỹ nổi tiếng với những mỹ nhân và bóng đá.

India – Ấn Độ

Nhắc đến các quốc gia lớn nhất trên thế giới không thể bỏ quả Ấn Độ. Vị trí của Ấn Độ trên bảng xếp hạng các quốc gia là thứ 7 với diện tích là 3,287,590km2. Ấn Độ còn là quốc gia đông dân thứ 2 trên thế giới và nổi tiếng là cái nôi của đạo Phật – một trong những đạo giáo được nhiều người theo nhất trên thế giới.

Australia

dien-tich-lon-nhat-the-gioi

Đến từ Châu Đại Dương, quốc gia này được xếp thứ 6 trên tổng danh sách những quốc gia có diện tích lớn nhất thế giới. Đây chính là quê hương của những chú chuột túi với diện tích là 7,692,024km vuông.

Brazil

Là một nước ở Nam Mỹ Brazil được biết đến là quốc gia rộng thứ 5 trên thế giới. Tổng diện tích của quốc gia này là 8.515.767 km vuông. Brazil là một quốc gia xinh đẹp nổi tiếng với điệu nhảy samba đầy quyến rũ cùng thành tích đáng nể trong bóng đá.

Quốc gia này có mật độ dân cư lên tới 24 người/km2 với số dân là 202 triệu người.

Trung Quốc

Trong nhận thức của nhiều người Trung Quốc là quốc gia lớn nhất thế giới nhưng thực tế không phải vậy. Với dân số đông nhất trên thế giới nhưng diện tích của đất nước tỉ dân này chỉ xếp thứ 4 trên thế giới và là quốc gia rộng nhất khu vực Châu Á. Diện tích của quốc gia này là 9,596,961 km2 với mật độ dân số 145/km2.

 Mật độ dân số đông đúc nhưng Trung Quốc cũng được đánh giá cao về khoa học kỹ thuật và công nghệ. Trung Quốc được biết đến là một trong những quốc gia đi đầu về các sản phẩm nội địa Trung. Đây cũng là một thị trường tiêu thụ rộng lớn.

Hoa Kỳ

dien-tich-lon-nhat-the-gioi

Có diện tích là 9,826.675 km2 Hoa Kỳ được xếp thứ 3 trên thế giới về diện tích. Là một nước đi đầu với công nghệ hiện đại cùng tiềm lực quân sự mạnh mẽ Hoa Kỹ được biết đến là một trong những ông lớn đáng gờm nhất hiện nay.

Canada

Cũng là một quốc gia đến từ Bắc Mỹ góp mặt trong danh sách này, Canada có tổng diện tích lãnh thổ là 9,984,670km2 và đứng vị trí thứ 2 trên thế giới. Canada được biết đến là quốc gia có nhiều hồ nhất trên cả thế giới với số lượng hồ lên tới 10 triệu hồ.

Russia – Nước Nga

Đứng đầu trong top 08 quốc gia có diện tích lớn nhất thế giới đó là Nga. Đây là một quốc gia có diện tích trải dài từ Châu Á sang Châu Âu với tổng diện tích là 17,098,242km2. Nước Nga được coi là một đất nước có nền kinh tế và quân sự quan trọng.

Lời kết

Bài viết đã tổng hợp danh sách 08 quốc gia có diện tích lớn nhất thế giới, từ đó giúp bạn đọc trả lời câu hỏi của mình. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích và giúp bạn hiểu rõ hơn về thế giới rộng lớn và đầy kỳ thú này. Chúc bạn có được thông tin bổ ích nhất thông qua bài viết này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *