Nhà hướng nam nên đặt bếp hướng nào

Khi xây nhà, việc lựa chọn hướng nhà là tiêu chí rất quan trọng giúp mang lại tài lộc, sức khỏe cho gia chủ. Ngoài ra, việc lựa chọn hướng bếp sao cho hợp hướng nhà cũng là điều rất quan trọng để thu hút thêm vượng khí cho ngôi nhà. Vậy hãy cùng nội dung bài viết này tìm hiểu nhà hướng Nam nên đặt bếp hướng nào.

Theo quan niệm phong thủy, hướng bếp hợp với hướng nhà sẽ góp phần thu hút thêm tài lộc, công danh cho gia chủ, đồng thời đây cũng là nơi nấu ăn cho gia đình giúp tăng thêm sự khăng khít, gắn bó cho các thành viên trong gia đình.

Cách chọn hướng bếp hợp phong thủy

 

Hướng bếp được hiểu là hướng quay lưng của người nấu hay hướng cửa bếp của bếp lò, bếp dầu hoặc hướng công tắc điều khiển của bếp ga, bếp điện.

Theo quan niệm phong thủy, nên đặt bếp tại các hướng tốt như hướng Đông Bắc, hướng Nam, hướng Tây, không nên đặt bếp tại vị trí ngược với hướng nhà

Các vấn đề cần lưu ý khi thiết kế bếp

Hướng bếp phải phù hợp với hướng nhà, nhưng không vì thế mà đặt hướng bếp cùng hướng nhà. Bởi theo quan niệm phong thủy, việc đặt hướng bếp cùng hướng với hướng nhà sẽ không mang lại may mắn cho gia chủ, khiến gia chủ gặp phải nhiều xui xẻo, tài lộc giảm sút.

Nên đặt hướng bếp theo tuổi chồng, bởi theo quan niệm từ xưa tới nay, làm nhà, mua xe thì cần phải xem tuổi người đàn ông. Chính vì vậy, bếp là một không gian thuộc ngôi nhà, do vận khi đặt hướng bếp cần đặt theo tuổi người chồng.

nha-huong-nam-nen-dat-bep-huong-nao

Không nên đặt bếp tại hướng Tây, bởi phía Tây thuộc hành Kim sẽ khắc với hành Hỏa, mà bếp thuộc hành Hỏa. Do vậy, đặt bếp hướng Tây sẽ ảnh hưởng tới vận may, tài lộc của gia chủ. Thêm nữa, đặt bếp hướng Tây sẽ khiến căn bếp của bạn bị nắng chiều soi chiếu, khiến cho thức ăn dễ bị ôi thiu và người nấu nướng sẽ luôn cảm thấy nóng bức, ngột ngạt.

Không nên đặt bếp tại hướng Nam, hướng có Hỏa vượng sẽ dẫn đến mất cân bằng âm dương ảnh hưởng tới sức khỏe công việc của các thành viên trong gia đình, khiến gia đình phát sinh mâu thuẫn lục đục.

Bếp thuộc hành Hỏa vì vậy không nên đặt bếp bên trên hoặc bên cạnh rãnh nước, đường nước và không nên đặt bếp gần hoặc kẹp giữa các thiết bị, vận dụng thuộc hành Thủy như tủ lạnh, chậu rửa. Bởi theo phong thủy, việc đặt bếp gần những vị trí mà vượng Thủy sẽ khiến ngôi nhà không thu hút được sinh khí tốt, làm tổn hao tài sản. Mặt khác, khu vực nhà vệ sinh, rãnh nước, bồn rửa là những nơi thường có nhiều vi khuẩn phát triển, đặt bếp cạnh các khu vực này sẽ khiến thức ăn có thể bị nhiễm khuẩn, gây ảnh hưởng tới sức khỏe của cả gia đình.

nha-huong-nam-nen-dat-bep-huong-nao

Không đặt bếp chính diện cửa nhà hoặc nhìn thẳng vào phòng ngủ, đặt bếp tại các khu vực đó sẽ khiến gia chủ gặp nhiều xui xẻo, tai ương. Bếp cũng không nên đặt tại vị trí trung tâm của ngôi nhà, do khu vực trung tập của ngôi nhà chính là nơi đón luồng năng lượng tốt cho cả ngôi nhà, việc đặt bếp tại vị trí trung tâm của ngôi nhà sẽ làm nguồn năng lượng tốt giảm đi. Ngoài ra, đặt bếp tại trung tâm ngôi nhà sẽ khiến cả ngôi nhà sẽ ám mùi thức ăn, khiến các thành viên gia đình khiến mọi người có cảm giác không thoải mái.

Không nên đặt bếp tại các vị trí có các góc nhọn chiếu thẳng vào khu vực bếp để tránh làm hại hòa khí trong gia đình.

Để chọn được vị trí bếp hợp phong thủy, ngoài việc xem hướng với mệnh của chủ nhà, hướng nhà thì còn phải chọn vị trí sao cho không gian bếp thoáng đãng, tốt nhất bếp nên đặt dựa tường tạo sự chắc chắn, cho người nấu thoải mái khi đứng nấu và không gian phòng bếp luôn thoáng mát, sạch sẽ, hạn chế được sự sinh sôi của vi khuẩn, đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Nhà hướng Nam nên đặt bếp hướng nào hợp phong thủy

Như các phân tích ở trên, gia chủ cần phải chọn vị trí đặt bếp sao cho bếp “ tọa hung hướng cát” để giúp thu hút vượng khí, may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Vậy một ngôi nhà có hướng Nam thì bếp nên đặt hướng nào hợp phong thủy? Bạn có thể thấy các hướng tốt để đặt bếp là hướng Đông Bắc, hướng Tây và hướng Nam. Tuy nhiên xét theo phong thủy, nhà hướng Nam, đặt bếp hướng Nam sẽ không hợp phong thủy như vậy ngôi nhà có hướng Nam thì không nên đặt bếp hướng Nam.

nha-huong-nam-nen-dat-bep-huong-nao

Hướng Đông Bắc cũng là một hướng tốt để đặt bếp. Tuy nhiên, ngôi nhà có hướng Nam thì không nên đặt bếp hướng Bắc, do vậy gia chủ cũng không nên đặt bếp tại hướng Đông Bắc.

Như vậy, trong ba hướng kể trên, thì với ngôi nhà hướng Nam, gia chủ nên đặt bếp hướng Tây là hợp phong thủy nhất, giúp ngôi nhà luôn tràn đầy sinh khí, gia đạo yên ấm, tài lộc dồi dào. Tuy nhiên, không được đặt bếp tại hướng Tây Bắc sẽ khiến gia chủ gặp nhiều khó khăn, tai họa.

Lời kết

Hy vọng qua bài viết trên đây, giải đáp được thắc mắc nhà hướng nam nên đặt bếp hướng nào hợp phong thủy. Chúc gia chủ chọn được vị trí đặt bếp giúp thu hút được nhiều vượng khí, tài lộc cho cả gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *