Hướng dẫn cách dời ngày kinh nguyệt hiệu quả và an toàn

Cách dời ngày kinh nguyệt ở chị em phụ nữ như thế nào để đảm bảo hiệu quả và an toàn nhất. Đối với chị em phụ nữ, kinh nguyệt được biết đến là một hiện tượng sinh lý vô cùng bình thường, xảy ra hàng tháng đều đặn. Tuy nhiên, hiện tượng này gây rất nhiều bất tiện cho chị em phụ nữ. Nhiều chị em phụ nữ cảm thấy lo ngại khi kinh nguyệt đến đột ngột trong những ngày đi công tác, đi biển hay trong các chuyến du lịch. Vậy phải làm như thế nào? Hãy cùng đón đọc nhé.

Hướng dẫn cách dời ngày kinh nguyệt hiệu quả và an toàn
Hướng dẫn cách dời ngày kinh nguyệt hiệu quả và an toàn

Hướng dẫn cách dời ngày kinh nguyệt hiệu quả và an toàn

Kinh nguyệt là một trong những hiện tượng mà lớp niêm mạc tử cung bị bong có chu kỳ dẫn đến làm chảy máu từ vị trí buồng tử cung ra phía ngoài của âm đạo. Chu kỳ của kinh nguyệt ở các chị em phụ nữ thường từ 28 ngày. Đến chu kỳ kinh nguyệt chị em phụ nữ sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu, đau bụng, mệt mỏi, đau lưng, tức ngực và không thoải mái. 

Chính vì vậy, mà trong những dịp đặc biệt như công tác, đi biển, du lịch họ thường tránh chu kỳ kinh nguyệt và có ý định muốn dời ngày hành kinh. Vậy cách dời ngày kinh nguyệt hiệu quả và an toàn là gì? Các chị em phụ nữ có thể áp dụng những cách để dời ngày kinh nguyệt dưới đây:

Sử dụng đồ uống để làm chậm chu kỳ kinh nguyệt

Cách được rất nhiều chị em phụ nữ áp dụng đó là sử dụng đồ uống làm chậm kinh nguyệt. Một số đồ uống như nước giấm tác, nước lá mâm xôi, nước lọc, nước đun rễ của nhân sâm bạch chỉ và nước sắc rễ của cam thảo đều là những loại đồ uống giúp làm chậm chu kỳ kinh nguyệt hiệu quả. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn một cách tuyệt đối cho sức khoẻ thì các chị em phụ nữ nên chọn lựa những loại đồ uống phù hợp nhất với cơ địa của bản thân.

Dùng thực phẩm để dời ngày kinh nguyệt

Cách dời ngày kinh nguyệt an toàn và hiệu quả mà chúng tôi muốn giới thiệu đến cho bạn nữa đó là sử dụng thực phẩm. Một số loại thực phẩm mà bạn sử dụng hằng ngày như đậu xanh, chanh tươi, bột gelatin, rau mùi tây, rau răm, súp đậu lăng đều có tác dụng dời ngày hành kinh hiệu quả.

Tăng cường độ tập thể dục

Nhiều chị em phụ nữ lại sử dụng cách dời ngày kinh nguyệt là tăng cường độ tập thể dục một cách đột ngột. Việc tập thể dục đột ngột với cường độ cao sẽ khiến cơ thể mất rất nhiều năng lượng. Điều này dẫn đến năng lượng để gây nên các tác nhân làm kích thích chu kỳ kinh nguyệt diễn ra không đủ. 

cách dời ngày kinh nguyệt
Tăng tốc độ tập thể dục với cường độ cao để dời chu kỳ kinh nguyệt

Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì cách làm này không được khuyến khích áp dụng. Nhịp sinh học của cơ thể bị thay đổi sẽ khiến cho cơ thể mất đi trạng thái cân bằng, thậm chí có thể gây ngất xỉu và cơ thể bị mất sức.

Sử dụng thuốc để dời ngày kinh nguyệt

Một số chị em phụ nữ sử dụng thuốc để có thể dời ngày hành kinh một cách cấp tốc. Cách này phải được thực hiện dưới sự tư vấn và hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa trong ngành. Như vậy, sử dụng thuốc mới thực sự đảm bảo an toàn và hiệu quả. Một số loại thuốc chị em phụ nữ có thể sử dụng như:

  • Thuốc tránh thai: Mỗi ngày sử dụng thuốc tránh thai vào một khung giờ nhất định trong khoảng thời gian muốn dời ngày kinh là một phương pháp hoãn kinh nguyệt một cách hiệu quả nhất. Tuy nhiên sử dụng thuốc tránh thai có thể xuất hiện một số dấu hiệu không mong muốn như tăng cân nhanh, tức ngực, đau nhức,…thậm chí có thể dẫn đến vô sinh nếu lạm dụng quá nhiều.
  • Thuốc trì hoãn chu kỳ kinh nguyệt: Thuốc này có tác dụng đẩy lùi thời gian hành kinh, bạn nên sử dụng thuốc trong 3 đến 4 ngày trước khi chu kỳ kinh nguyệt diễn ra.
  • Thuốc Orgametril: Đây là một trong những thuốc giúp làm chậm quá trình hành kinh, rong kinh và các chứng đa kinh. Tuyệt đối không sử dụng thuốc này nếu bạn nghi ngờ mình có thai hoặc đang trong quá trình mang thai vì rất nguy hiểm cho cả mẹ và bé.

Áp dụng những cách dời ngày kinh nguyệt cần lưu ý những điều gì?

Dời ngày hành kinh là những phản ứng sinh lý tự nhiên nhất của cơ thể đang bị can thiệp. Chính vì vậy, không khuyến khích sử dụng việc làm này. Tuy nhiên, khi áp dụng bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Tuỳ thuộc vào cơ địa mà sử dụng các biện pháp tự nhiên để đảm bảo an toàn và hiệu quả tuyệt đối.
  • Tham khảo ý kiến bác sĩ để có thể sử dụng thuốc tốt nhất.
  • Không nên sử dụng thuốc tránh thai để dời ngày kinh nguyệt nhất là đối với những bạn nữ đang trong giai đoạn dậy thì.
  • Không lạm dụng quá nhiều các cách để dời ngày hành kinh.
  • Tránh lạm dụng quá nhiều các can thiệp về phản ứng sinh lý của cơ thể vì có thể gây nên các tác dụng vô cùng xấu đến sức khoẻ và làm xuất hiện di chứng về sau.
cách dời ngày kinh nguyệt
Không nên quá lạm dụng thuốc để trì hoãn chu kỳ kinh nguyệt diễn ra

Như vậy, với những hướng dẫn cách dời ngày kinh nguyệt hiệu quả và an toàn trên đây hy vọng sẽ giúp chị em phụ nữ có thêm những kiến thức bổ ích cho riêng mình. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để đảm bảo sức khỏe của mình luôn được an toàn bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *