Cách thông gió cho nhà mái tôn, giúp cho căn nhà luôn thoáng mát

Bạn chưa biết cách thông gió cho nhà mái tôn, giúp cho căn nhà luôn thoáng mát. Hãy cùng tìm hiểu cách thông gió cho nhà mái tôn qua bài viết sau nhé

Cách thông gió cho nhà mái tôn, giúp cho căn nhà luôn thoáng mát

Có rất nhiều cách thông gió cho nhà mái tôn giúp cho căn nhà của bạn luôn thoáng mát. Tuy nhiên, tùy thuộc vào kết cấu của ngôi nhà, cũng như chi phí cho việc lắp đặt các thiết bị giúp thông gió cho nhà mái tôn, để tìm ra cách phù hợp với ngôi nhà của mình. Hãy cùng tìm hiểu một vài cách thông gió cho nhà mái tôn nhé

Dùng quả cầu thông gió

Quả cầu thông gió là thiết bị cơ khí công nghiệp, được làm bằng inox, hoạt động dựa trên nguyên tắc đối lưu không khí, giúp hút khí nóng trong nhà ra, đưa gió tự nhiên vào nhà cho căn nhà thoáng mát.

thong-gio-cho-nha-mai-ton

Ưu điểm của quả cầu thông gió : đây là thiết bị có thiết kế nhỏ gọn với kỹ thuật đơn giản, chi phí thấp, giúp tiết kiệm chi phí cho người dùng. Ngoài ra, đây là sản phẩm không sử dụng điện năng do đó thân thiện với môi trường

Nhược điểm của quả cầu thông gió đó là việc lắp đặt quả cầu thông gió khá khó khăn, hơn nữa nếu không sử lý tốt khu vực đặt quả cầu thông gió có thể gây ra tình trạng dột ướt nhà khi trời mưa. Ngoài ra, thiết bị này chỉ có tác dụng với những khu vực không bị che khuất. Trường hợp, quả cầu thông gió bị vướng lá cây, hoặc rác khiến thiết bị không hoạt động thì sẽ mất đi tác dụng của thiết bị

Dùng ống thông gió mái nhà

Đây là cách thông gió tự nhiên giúp tiết kiệm chi phí đồng thời đạt hiệu quả tốt trong việc thông gió cho ngôi nhà. Tuy nhiên, nhược điểm lớn của phương pháp này đó là chất liệu chính của ống thông gió là inox nên giá thành sẽ khá đắt, hơn nữa ống thông gió cồng kềnh gây khó khăn trong quá trình thi công. Bên cạnh đó, thì ống thông gió với chất liệu inox cho độ bền cao, người dùng có thể sử dụng lâu dài mà không cần tốn thêm chi phí

Dùng sơn chống nóng cho mái nhà

thong-gio-cho-nha-mai-ton

Đây là cách thông gió khá phổ biến cho những hộ gia đình sử dụng mái tôn. Bởi lớp sơn chống nóng không chỉ giúp giảm bớt sự hấp thụ nhiệt của mái tôn, giúp cho căn nhà mát mẻ hơn, mà sơn chống nóng còn bảo vệ mái tôn, ngăn tình trạng mái tôn bị gỉ sét khi gặp nước mưa.

Lắp điều hòa nhiệt độ

Lắp điều hòa nhiệt độ có lẽ là cách làm đơn giản, tiện lớp nhất giúp làm cho căn nhà của bạn trở nên thoáng mát hơn.

Tuy nhiên, phương án này có nhược điểm là chi phí cao, đồng thời kết cấu của ngôi nhà phải đảm bảo kín mới có thể lắp đặt điều hòa cho hiệu quả cao nhất.

Ngoài ra, các hộ gia đình cần lựa chọn điều hòa có khả năng duy trì độ ẩm, cũng như điều chỉnh nhiệt độ thích hợp để đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Lắp quạt hơi nước

Sử dụng quạt hơi nước cũng là phương pháp giúp làm thông gió cho căn nhà. Bởi quạt hơi nước khả năng tỏa hơi nước mát, quạt hơi nước nhanh chóng làm dịu mát không khí nhờ làn nước siêu nhỏ tỏa ra trong không khí.

thong-gio-cho-nha-mai-ton

Quạt hơi nước sử dụng hệ thống bơm tuần hoàn và có chế độ thông minh giúp chuyển về độ thường khi cạn nước, đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Người cùng có thể điều chỉnh nhiệt độ, hướng gió theo ý mình nhằm làm mát khu vực mong muốn. Nó còn giúp cấp ẩm cho không khí giúp bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Tuy nhiên, khi sử dụng quạt hơi nước, để đảm bảo độ bền cũng như hiệu quả của thiết bị bạn cần vệ sinh và thay bình chứa nước thường xuyên. Mực nước không nên thấp hơn hai lít và cũng không nên lớn hơn thể tích máy.

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đây đã giới thiệu cho bạn 5 cách thông gió cho nhà mái tôn, giúp cho căn nhà luôn thoáng mát. Hy vọng bạn có thể tham khảo và lựa chọn được phương án phù hợp nhất với ngôi nhà của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *