Đeo nhẫn con cóc có ý nghĩa gì

Từ lâu nhẫn con cóc không chỉ đơn giản là một món đồ trang sức mà còn là vật phong thủy mang lại may mắn được ưa chuộng với nhiều người. Món trang sức mang hình thù con cóc được khảm bởi đủ loại đá này liệu có ý nghĩa phong thủy đặc biệt gì? Trong bài biết sau đây, hãy cùng tìm hiểu xem rằng đeo nhẫn con cóc có ý nghĩa gì bạn nhé!

Đeo nhẫn con cóc có ý nghĩa gì trong phong thủy

deo-nhan-con-coc-co-y-nghia-gi

Cóc trong phong thủy từ xưa nay đã là con vật được nhiều người tin tưởng chọn làm bảo vật phong thủy cho mình. Từ trang trí không gian nhà ở, đặc tượng cóc phong thủy ở bàn làm việc đến đeo nhẫn con cóc bên mình như một lời cầu mong may mắn, thuận lợi đến với mình. Sở dĩ như vậy là vì con vật quen thuộc với biệt danh “cậu ông trời này” được xem là con vật báo hiệu cho mùa mưa. Hễ có tiếng cóc kêu rền là mùa mưa về mà mùa mưa trong dân gian lại tượng trưng cho một mùa tươi tốt, bội thu cũng như vạn vật sinh sôi nảy nở. Do đó, nhiều người tin rằng cóc chính là “linh vật của ông trời”, là điềm may đến với mọi nhà. Ta thường thấy có người đặt tượng cóc ngậm vàng trong nhà để cầu tài. Và hình thức phổ biến nhất hiện nay chính là đeo nhẫn con con có ý nghĩa phong thủy giúp thu hút tài lộc, vận khí hay đem lại may mắn cho chủ nhân.

Cách đeo nhẫn con cóc để hợp phong thủy

Vì là bảo vật phong thủy may mắn cho nên để nhẫn con cóc phát huy được hết tác dụng của nó, bạn cũng cần nhớ một số lưu ý. Như cách đeo nhẫn con cóc đúng cách, các vị trí đeo thể hiện ý nghĩa phong thủy riêng. Hoặc chọn đeo nhẫn con cóc có màu đá hợp với bản mệnh của mình. 

Các vị trí đeo nhẫn con cóc

Theo quan niệm của chuyên gia phong thủy, để đeo nhẫn con cóc đúng phong thủy. Thì trong thời gian ban ngày bạn phải để miệng con cóc hướng ra bên ngoài để hút tài lộc, vận khí và rước hên vào. Sau đó buổi tối, thì nên đeo nhẫn ngược lại tức là xoay miệng con cóc quay vào người mình. Điều này nhằm tránh việc cóc nhả nhũng tinh túy thu được ban ngày ra ngoài. Thêm vào đó, thông thường do món đồ trang sức này được thiết kế khá cầu kỳ, tinh xảo với nhiều họa tiết. Cho nên tốt nhất bạn nên tháo nhẫn con cóc ra và đặt ở vị trí cao ráo trước khi đi ngủ để tránh vô ý làm gãy hay trầy xước trong lúc ngủ.

deo-nhan-con-coc-co-y-nghia-gi

Hơn nữa, theo kinh nghiệm phong thủy của nhiều người họ cho rằng: Nếu đeo nhẫn con cóc ở tay phải sẽ giúp loại trừ năng lượng tiêu cực. Hoặc nếu đeo nhẫn phong thủy ở tay trái thì sẽ nhận thêm được nguồn năng lượng tích cực, mạnh mẽ. Ngoài ra khi nhẫn con cóc được đeo ở những ngón tay khác nhau cũng sẽ chứa đựng ý nghĩa khác nhau. Như đeo ở ngón cái sẽ giúp tăng tố chất lãnh đạo. Khiến chủ nhân của chiếc nhẫn quyết đoán, mạnh mẽ và độc lập hơn. Từ đó oai phong hơn và mở rộng con đường thăng tiến hay tài lộc trong kinh doanh hơn.

Cũng có quan niệm cho rằng đeo nhẫn con cóc ở ngón trỏ sẽ giúp chủ nhân tăng tham vọng, hoài bão trong cuộc sống. Đồng thời nâng cao tinh thần sống trách nhiệm qua đó có mối quan hệ tốt đẹp hơn với những người xung quanh. Trong khi đó, đeo nhẫn con cóc ở ngón tay giữa sẽ giúp người đeo nhẫn đạt được nhiều điều mong ước và gặp nhiều may mắn trong mọi sự. Hoặc là có thể tìm được một tình yêu đích thực của đời mình. Thêm vào đó, đeo nhẫn con cóc ở ngón áp út – ngón tay đeo nhẫn cưới mang ý nghĩa cầu mong hôn nhân hạnh phúc và tương lai viên mãn. Cuối cùng, ngón út khi được đeo nhẫn con cóc sẽ giúp chủ nhân tạo dựng được nhiều mối quan hệ xã hội tốt, mang lại may mắn và năng lượng tích cực. 

Chọn màu hợp mệnh khi đeo nhẫn con cóc

Bên cạnh cách đeo và ý nghĩa của từng vị trí đeo, bạn cũng cần phải lưu ý chọn màu nhẫn sao cho hợp với bản mệnh của mình. Tuyệt đối tránh trường hợp vô tình chọn màu sắc kỵ với mệnh mà làm giảm đi tác dụng phong thủy khi đeo nhẫn con cóc.

Nếu là người thuộc mệnh Kim, bạn nên đeo nhẫn con cóc có khảm các loại đá quý màu vàng đậm hoặc nâu hoặc chọn chất liệu làm nhẫn bằng vàng. Trong đó đá thạch anh vàng là tốt nhất và nên tránh tránh dùng các loại đá có màu đỏ, da cam thuộc hành Hỏa khắc với Kim. Người mệnh Mộc nên chọn cho mình nhẫn con cóc có khảm đá màu xanh dương như ngọc lục bảo, sapphire. Hoặc chọn đá màu nâu hay vàng đậm như mệnh Kim vì Kim và Mộc có mối quan hệ tương sinh trong Ngũ hành.

deo-nhan-con-coc-co-y-nghia-gi

Chủ nhân là người mệnh Thủy thì nhẫn con cóc tốt nhất là đá màu xanh và chất liệu thuộc hành Kim như bạc, vàng, vàng trắng. Các loại đá thích hợp màu bạn có thể tham khảo là mã não đen, sapphire đen, đá onyx hay đá Topaz. Người mệnh Hỏa nên chọn những màu sắc đá là màu tím, đỏ, hồng tương ứng với đá ruby, đá thạch anh tím… để phù hợp với bản mệnh. Hoặc lựa chọn những màu đá thiên về màu sắc của hành Mộc như xanh lá chẳng hạn.Cuối cùng người mệnh Thổ nên đeo nhẫn con cóc có màu sắc đá là đỏ, vàng nâu và tránh dùng nhẫn con cóc đá màu xanh.

Lời kết

Như vậy, chúng ta đã hiểu hết được việc đeo nhẫn con cóc có ý nghĩa gì và cách đeo sao cho hợp phong thủy. Thông qua những chia sẻ vừa rồi, chúc bạn chọn được cho mình một chiếc nhẫn con cóc đẹp, ưng ý để làm bảo vật phong thủy của riêng mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *