Top 5 quốc gia đáng sống nhất thế giới hiện nay

Có hơn 200 quốc gia trên Thế giới nhưng chắc hẳn nhiều người vẫn chưa biết chính xác top 5 quốc gia đáng sống nhất hiện nay. Vậy hãy cùng chúng tôi khám phá 5 quốc gia đáng sống nhất thế giới hiện nay. 

5 quốc gia đáng sống nhất thế giới

Chỉ số phát triển xã hội (Social Progress Imperative – SPI) là chỉ số giúp phản ánh chất lượng cuộc sống của người dân một cách cụ thể và thực tế nhất thông qua 3 yếu tố: khả năng đáp ứng  nhu cầu thiết yếu, nền tảng cuộc sống và các cơ hội.. Theo cuộc bình chọn mới nhất, 5 quốc gia dưới đây đang là 5 quốc gia đáng sống nhất thế giới hiện nay.

1. Na Uy

Vương quốc Na Uy chính là quốc gia đứng đầu trong bảng xếp hạng này. Vương quốc Na Uy là đất nước xinh đẹp thuộc khu vực Tây Bắc châu Âu, quốc gia này được Mẹ thiên nhiên ban tặng cho cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ với phần lớn diện tích lãnh thổ là cao nguyên và đường bờ biển tuyệt đẹp chạy dọc theo những vách đá.

Để bảo tồn cảnh quan hùng vĩ này cho các thế hệ sau, Chính phủ Na Uy đã luôn đưa ra các biện pháp phù hợp vừa đảm bảo phát triển được kinh tế nhưng đồng thời cũng bảo vệ môi trường sống tự nhiên.

quoc-gia-dang-song-nhat-the-gioi

Với nhiều chính sách kinh tế phù hợp, bắt kịp với các xu hướng kinh tế thế giới chính vì vậy mức GDP bình quân đầu người cũng nằm trong top 10 thế giới.

Để giúp đất nước phát triển hùng mạnh, Na Uy cũng rất chú trọng công tác giáo dục, đảm bảo y tế và tự do cá nhân nhằm đảm bảo cuộc sống an toàn, vui vẻ, hạnh phúc cho người dân. Nhờ có có những biện pháp kịp thời, phù hợp với tình hình phát triển của đất nước mà người Na Uy có được cuộc sống thanh bình, an toàn, người dân Na Uy hiền hòa, dễ mến, tỷ lệ tội phạm tại quốc gia này cũng ở mức thấp so với mặt bằng chung của thế giới.

Với tất cả những điều tuyệt vời ở trên, vương quốc Na Uy xứng đáng dẫn đầu trong danh sách những quốc gia đáng sống nhất thế giới

2. New Zealand

New Zealand là quốc đảo nằm tách biệt so với phần còn lại của thế giới, đây cũng chính là một trong những vùng đất con người đặt chân tới muộn nhất. Do vậy, hệ sinh thái tại quốc gia này đã được phát triển vô cùng đa dạng. Để bảo tồn hệ sinh thái đa dạng, cũng như môi trường tự nhiên trong lành, xinh đẹp đó, chính phủ New Zealand cũng rất chú trọng việc phát triển kinh tế đi kèm với việc bảo tồn thiên nhiên. Chính vì thế, New Zealand luôn nằm trong top các quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất thế giới, đời sống của người nhân cũng được đảm bảo, chỉ số về phúc lợi xã hội, y tế, giáo dục luôn đạt thứ cao so với các nước khác trên thế giới

Thậm chí, với những nỗ lực vượt bậc, năm 2020 đất nước xinh đẹp này còn được đánh giá là quốc gia an toàn, hấp dẫn nhất thế giới cho các nhà kinh doanh sinh sống và xây dựng sự nghiệp kinh doanh của mình

3. Thụy Sĩ

quoc-gia-dang-song-nhat-the-gioi

Quốc gia xinh đẹp này nằm tự mình vào dãy núi Alps hùng vĩ, với cảnh sắc thiên nhiên tráng lệ, dù cho quốc gia này không giáp biển. Thụy Sĩ đã từng là quốc gia nhiều năm liền được đánh giá là quốc gia đáng sống nhất thế giới bởi sự phát triển vượt bậc về kinh tế, cũng như nỗ lực cải thiện chất lượng y tế, giáo dục nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân. Đây cũng chính là quốc gia khai sinh ra hội Chữ Thập Đỏ với nhiều đóng góp trong việc giữ gìn hòa bình, an ninh , phúc lợi của toàn thế giới.

4. Đan Mạch 

Vương quốc Đan Mạch, xứ xở thần tiên, cái nôi của văn hóa nghệ thuật của thế giới. Một trong những quốc gia đi đầu trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế đi kèm với việc bảo vệ môi trường thiên nhiên, quốc gia này luôn ưu tiên việc sử dụng năng lượng tái tạo, cũng như áp dụng các công nghệ xanh nhằm đảm bảo sự phát triển của hệ sinh thái tự nhiên ít bị ảnh hưởng bởi các hoạt động kinh tế nhất. Do vậy, không khó để nhận thấy rằng đây cùng là một quốc gia lý tưởng, đáng sống trên thế giới

5. Thụy Điển

quoc-gia-dang-song-nhat-the-gioi

Đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng này chính là đất nước Thụy Điển, đất nước luôn đi đầu trong việc ưu tiên các chính sách phúc lợi xã hội để đảm bảo cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho người dân. Quốc gia này luôn chú trọng phát triển kinh thế để  đảm bảo đáp ứng nhu cầu thiết yếu cũng như chăm sóc tốt y tế, giáo dục, sức khỏe cho người dân. Đi cùng với các nỗ lực phát triển kinh tế, đảm bảo đời sống cho nhân dân, chính phủ Thụy Điển cũng đánh giá cao các phương án nhằm phát triển kinh tế bền vững đồng thời bảo vệ môi trường tự nhiên, cùng các cảnh quan thiên nhiên đã được ban tặng.

Lời kết

Chúng ta vừa cùng nhau khám phá Top 5 quốc gia đáng sống nhất thế giới hiện nay. Hy vọng bạn đã có thêm được nhiều thông tin bổ ích về cuộc sống tại các vùng quốc gia hạnh phúc, đáng sống nhất thế giới hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *