Tìm hiểu về cấp phối bê tông mác 400

Những công trình lớn hiện nay thì việc xây dựng phải chọn theo bê tông một chính xác từng mác là một trong những yêu cầu để có thể đảm bảo được độ vững chắc cũng như độ bền vững của công trình. Vì vậy việc cấp phối bê tông mác 400 là một trong những băn khoăn của rất nhiều người.

cấp phối bê tông mác 400

Không chỉ riêng đối với những người xây dựng mà đối với những người khi chủ sở hữu của căn nhà thì việc cấp phối bê tông mác 400 cũng để lại nhiều băn khoăn cho họ. Để giải đáp những băn khoăn ấy bài viết này sẽ chia sẻ những thông tin về cấp phối bê tông mác 400 bạn không nên bỏ qua.

Tỷ lệ trộn cấp phối bê tông mác 400 là như thế nào? 

Có thể nói tỷ lệ trộn bê tông mác 400 có thể định nghĩa là cách xác định lượng để phối hợp các loại xi măng, cát, đá Hai nước đem đi trộn đều để khối lượng đạt đến độ mác 400, được coi là cường độ nén mà bê tông có thể làm được.

Thông thường bê tông mác 400 là một loại mẫu bê tông có hình lập phương cạnh khoảng 150 mm được bảo dưỡng cho một điều kiện tiêu chuẩn sau khi liên kết khoảng 28 ngày bài. Vì vậy cấp phối bê tông mác 400 có khả năng chịu được lực nén tối đa lên đến 400kG/cm2.

Để xác định cấp phối bê tông mác 400 thì chúng ta cần phải xác định được chính xác tỉ lệ cũng như công thức trộn để có thể đạt được bê tông mác 400.

Cách xác định tỷ lệ trộn bê tông mác 400 phù hợp

Bước đầu tiên chúng ta cần phải xác định được loại xi măng sử dụng. bởi mỗi loại xi măng thì đều có định mức cấp phối liệu khác nhau vì vậy bạn cần phải chọn loại xi măng có cấp phối Bê tông Mác 400 theo như yêu cầu. Ngoài ra ra dựa vào điều kiện kinh tế cũng như ngân sách chi tiêu mà đây cũng là một trong những yêu cầu cần thiết để bạn chọn được loại xi măng có thể phù hợp trước khi xác định tỷ lệ trộn.

Bước thứ hai chúng ta cần phải đọc kỹ tỷ lệ các khối lượng trên bao bì xi măng có ghi rõ. Đặc biệt cần phải xác định được công thức trộn bê tông cho đúng mác 400 cấp phối bê tông mác 400. Thông thường trên bao bì mỗi loại xi măng thì nhà sản xuất sẽ có in rõ tỷ lệ cấp phối liệu cho các mác bê tông vì vậy bạn có thể hoàn toàn phụ thuộc vào đó để có thể pha trộn theo tỉ lệ hợp lý nhất.

cấp phối bê tông mác 400

Đến bước thứ 3 dựa vào những thực nghiệm rút ra từ tỷ lệ trộn bê tông mác 400 thì bạn cần phải tải định mức cấp phối trên bao bì xi măng theo như chuẩn đã được xây dựng trên kích thước của vật phổ biến. Cách cấp phối bê tông mác 400 nhờ vậy mà có thể xác định được rõ tỷ lệ căn cứ theo những thực tế tại công trường. Từ đó ta có thể cho ra những công thức trộn tỉ lệ phù hợp nhất.

Tỷ lệ trộn bê tông mác 400 với xi măng pcb30 và pcb40

Hiện nay trên thị trường có hai loại xi măng được sử dụng nhiều nhất và phổ biến nhất đối với các công trình xây dựng đối xứng là pcb30 và pcb40. Bởi vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn có thể xác định được công thức trộn bê tông mác 400 và cách cấp phối bê tông mác 400 cho hai loại xi măng phổ biến này.

Trước tiên để xác định tỷ lệ phối trộn phù hợp thì bạn cần phải nắm được các mức cấp phối từ đó quy đổi ra số bao xi măng cần sử dụng cũng như là số thùng vật di động, cát, đá và nước tương ứng.

Những lưu ý khi trộn cấp phối bê tông mác 400

cấp phối bê tông mác 400

Sau đây là một số lưu ý liên quan đến vấn đề trộn bê tông mác 400 mà bạn sẽ không nên bỏ qua. Để đảm bảo được chất lượng bê tông và cách tốt nhất và bền bỉ nhất thì bạn cần phải chọn và bảo quản nó trong một điều kiện vô cùng đặc biệt. Đặc biệt với các loại vật liệu như cát đá thì chúng ta phải loại bỏ các dị vật rồi mới đem trộn bê tông. Riêng với nguồn nước phải đảm bảo nước sạch không được dùng các loại nước ao, hồ có thể để tác dụng phụ của các các chất nó không mong muốn.

Ngoài ra để có thể trộn bê tông mác 400 và cấp phối mác bê tông mác 400 bạn cần phải cấp liệu đúng theo thứ tự lần lượt từ nước, cát, xi măng, đá. Nếu bạn sai thứ tự tính rất hạn chế ảnh hưởng đến cách cấp phối bê tông mác 400 của mình.

Về vấn đề bảo dưỡng bạn cần phải che phủ bề mặt trong khoảng 4 giờ Sau khi thực hiện và 7 ngày đầu tiên phải thường xuyên tưới nước lên bề mặt tưới lên những phần đã đông cứng, tránh phần còn mềm ẩm.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã giới thiệu những những vấn đề liên quan đến việc cấp phối bê tông mác 400 mà bạn không nên bỏ qua. Hi vọng bạn sẽ có thêm cái nhìn đầy đủ về cách cấp phối bê tông mác 400 từ đó giúp ích cho quá trình xây dựng các công trình của mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *